STEM X – ‘Hành tinh thông minh’ sắp đến với học sinh TP.HCM

18.07.2016
(Một thế giới) - Ngày 24.7 tới đây, các bạn học sinh tại TP.HCM có dịp tham dự chương trình trải nghiệm các hoạt động STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức tại Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

STEM X là chương trình trải nghiệm các hoạt động STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức. Đây là lần đầu tiên Học viện STEM kết hợp cùng Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, Tập đoàn Intel VietNam tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành riêng cho các bạn học sinh tại TP.HCM. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn học sinh cơ hội tiếp cận giáo dục STEM hiện đại trên thế giới.

Chương trình STEM X lần này có chủ đề “Hành tinh thông minh – Intelligent + Planet” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho các lứa tuổi khác nhau. Các hoạt động sẽ đem đến cho các bạn nhỏ thêm những kiến thức về một hành tinh thông minh hơn, nơi mà tất cả các hoạt động thường ngày đều trở nên tự động hóa với các đồ vật cảm biến tốt và chủ động làm các công việc theo sự chỉ đạo của con người.

Các học sinh tham gia hoạt động STEM tại Hà Nội (Ảnh: Học viện STEM)

Các hoạt động chính của STEM X bao gồm: STEM show hấp dẫn, thú vị với 2 show chính là “STEM show Robot chở hàng thông minh” và “STEM show Thiết kế hành tinh thông minh”.

Ngoài ra, các bạn nhỏ được trải nghiệm công nghệ tự động hóa – công nghệ Robot đỉnh cao, nơi Robot sẽ thay con người làm những công việc theo yêu cầu với Robot giao thông thông minh. Cuối cùng, các em có cơ hội tham gia trải nghiệm thiết bị đo sóng não Emotiv lần đầu tiên có tại Việt Nam, giúp các em nhỏ tận mắt chứng kiến não của mình đang hoạt động ra sao và dùng suy nghĩ để điều khiển chuyển động của vật thể; trải nghiệm công nghệ thực tế ảo du hành trên vũ trụ rộng lớn, tới thăm các vì sao ngoài trái đất; trải nghiệm hình thức thể thao thông minh…

Chương trình sẽ được tổ chức từ 8h00 đến 11h30 thứ Bảy, ngày 24.7.2016 tại Sở Khoa Học Công Nghệ Hồ Chí Minh (273 Điện Biên Phủ, Q1, TP.HCM).