GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỌC VIỆN STEM

 
Học viện STEM là chuỗi trung tâm của Công ty Cổ phần DTT Eduspec, đơn vị triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam theo hình thức Hợp tác Công tư (PPP) từ năm 2011. Đồng hành cùng Intel triển khai các giải pháp giáo dục STEM tại Việt Nam, Học viện STEM - Trung tâm giáo dục STEM của DTT Eduspec đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam có được cơ hội học tập tốt nhất, đặc biệt về lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Trong gần 10 năm qua, được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, chúng tôi đã mang đến cơ hội học tập cho hơn 60.000 lượt học sinh tại 600 câu lạc bộ tại 150 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước, tổ chức thành công các Ngày hội Robothon các cấp cho học sinh trên cả nước.

Với nền tảng học tập vững chắc, học sinh của Học viện cũng đã đạt nhiều thành tích ấn tượng như Vô địch Robothon Quốc tế năm 2013, 2015; 2016, giải Nhất hạng sơ cấp ROBOTHON quốc tế 2017; Vô địch cuộc thi Lập trình Quốc tế dành cho học sinh Phổ thông - DC Wecode 2015, vô địch ở cả 3 hạng mục tại cuộc thi Lập trình quốc tế Wecode 2017, giải vô địch bảng cao cấp Wecode 2018.

Sản phẩm của Học viện STEM tập trung vào 2 mô hình chính:

- Mô hình tại trường: Giáo dục STEM được triển khai tại trường theo hình thức Câu lạc bộ Khoa học và giảng dạy trong giờ chính khóa.

- Mô hình Trung tâm: Giáo dục STEM được triển khai tại Trung tâm với hình thức Lớp học và Khu trải nghiệm STEM. Khu trải nghiệm STEM giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động Khoa học, được tiếp cận với Công nghệ mang tính ứng dụng cho cuộc sống, cũng như giúp học sinh thỏa sức sáng tạo trên nền tảng kiến thức STEM đã được học cùng các trang thiết bị thông minh, tiên tiến.
DTT hợp tác Đại học iCarnegie, Mỹ. 

Học viện STEM, với những hợp tác chiến lược cùng Đại học iCarnegie - Hoa Kỳ, trực thuộc Đại học CMU, Đại học số 1 về giáo dục STEM trên thế giới, mang đến cho học sinh các chương trình chính như:

 STEM Khoa học dữ liệu ( Data Science). 
 STEM Internet vạn vật (STEM TUHOC IOT), 
 STEM Khoa học Robot (STEM Robotics)
 STEM Khoa học Máy tính (STEM Computer Science) 

Tham dự những chương trình của Học viện, học sinh sẽ trải nghiệm nhiều kiến thức mới thú vị, được tham gia nhiều Cuộc thi chuyên môn các cấp, ngoài ra, học sinh còn được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu, làm nền tảng cho những cuộc thi Khoa học kỹ thuật ngay từ cấp Tiểu học.

 Học sinh Việt Nam thảo luận nghiên cứu các đề tài khoa học

Từ năm 2015, với nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của giáo dục STEM ngày càng tăng, Học viện STEM đã có những bước đi chiến lược, nhằm góp phần xã hội hóa Giáo dục STEM: Không chỉ áp dụng theo hình thức câu lạc bộ, được sự tin tưởng của Nhà trường, chương trình đã được nhiều trường Tiểu học, Trung học đưa vào giảng dạy trong giờ chính khóa.


Học viện STEM luôn đồng hành cùng học sinh Việt Nam trong quá trình xã hội hóa giáo dục STEM, góp phần đưa thế hệ học sinh Việt Nam bắt kịp xu hướng học tập trên thế giới.