STEM TUHOC IoT

TUHOC - IoT
Loại:

STEM IoT

Giá: paid
Thời lượng: 00:00
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Đánh giá:

3.500.000,00 ₫

Giới thiệu khoá học

Lịch khai giảng  Đăng ký tư vấn  MuaĐối tượng tham gia: học sinh lớp 6 – 12

Mô tả chương trình:
TUHOC là chương trình do DTT – một công ty Việt Nam phát triển. Nền tảng TUHOC bao gồm các module phần cứng và thư viện phần mềm được thiết kế dựa trên nền tảng phần cứng nguồn mở Arduino đang rất thịnh hành trên thế giới.

Phương pháp giảng dạy của TUHOC hướng sự tập trung vào tổ chức, chỉ đạo các hoạt động của học sinh, hình thành phương pháp học, biết vận dụng sáng tạo và cộng tác làm việc. Môn học sáng tạo đồ vật thông minh được thiết kế bao gồm các bài giảng lý thuyết kết hợp với các bài thực hành giúp học sinh không những được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học và công nghệ mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 như kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện và tư duy sáng tạo, v.v. Ngoài ra cấu trúc của chương trình cho phép học sinh được lĩnh hội kiến thức từ dễ đến khó, từ việc nắm bắt đến thực hiện cho đến sáng tạo vấn đề.

Nội dung kiến thức trong chương trình giáo dục trên nền tảng TUHOC bao gồm: Các kiến thức lập trình trên nền tảng phần cứng, mở đang được ứng dụng rất thịnh hành trên thế giới hiện nay là Arduino, kiến thức về các module phần cứng bao gồm các thiết bị điện tử cơ bản như LED, các loại cảm biến, chip điện tử, kiến thức về kết nối tương tác giữa các thiết bị. Ngoài ra, học sinh cũng sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện tử và viễn thông. Những kiến thức này sẽ là nền tảng cho sự phát triển niềm đam mê sáng tạo công nghệ cho học sinh ngay từ cấp Phổ thông cơ sở.

Chương trình giáo dục TUHOC cụ thể bao gồm:

-      Phương pháp giáo dục kết hợp giữa học kiến thức, thực hành và các hoạt động trên lớp theo phương pháp tiếp cận là hình thành kỹ năng thông qua việc giải quyết vấn đề cụ thể theo mức độ khó tăng dần theo mô hình xoáy trôn ốc và học qua hành.
-      Bộ giáo trình (Đề cương chi tiết, sách giáo khoa, giáo án, bộ bài tập và câu trả lời, bộ bài thi và câu trả lời, chương trình mã nguồn) từ khối 6 đến khối 12 để phục vụ đầy đủ cho việc giảng dạy và thực hành để học sinh tạo ra những thiết bị thông minh.
-      Bộ công cụ thực hành bao gồm:
-      Bộ các module phần cứng có thể mở rộng theo xu hướng phát triển của công nghệ trong đó các module có thể được lắp ráp dễ dàng theo nhiều phương án để tạo thành các thiết bị thông minh hoàn chỉnh (ảnh đính kèm). Các bộ hệ thống thiết bị làm nền tảng sáng tạo.
-      Các công cụ phần mềm để lập trình điều khiển các module phần cứng. Các thư viện phần mềm đi kèm để học sinh dễ dàng điều khiển các thiết bị.
-      Bộ các thiết kế mẫu mã công nghiệp sử dụng công nghệ in 3D, cắt laser chính xác dành cho các thiết bị thông minh được tạo ra.
-     Các chương trình thi sáng tạo khoa học công nghệ từ cấp trường đến cấp quốc gia, quốc tế dành cho các học sinh tham gia học chương trình này với mục tiêu là thúc đẩy sáng tạo và kiểm tra các kỹ năng học sinh đạt được trong chương trình.
-      Quy trình và cách thức sát hạch và cấp chứng chỉ cho học viên theo từng module học.
-      Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ cho giảng viên.
-      Quy chuẩn kỹ thuật và yêu cầu chất lượng cho môi trường học tập bao gồm thiết bị cho học sinh, giáo viên và các thiết bị khác.


Bộ môn: STEM TUHOC IOT
Cấp độ: Sơ cấp (học sinh từ lớp 6 - 9) và Trung cấp (học sinh từ lớp 10 – 12)
Thời lượng: 12 buổi (2 buổi đào tạo, 10 buổi tự học có người hỗ trợ tại HVS)
Khai giảng: Liên tục trong năm.

Hiển thị thêm
Chia sẻ

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.