Sự kiện Cuộc thi lập trình quốc tế WECODE

Cuộc thi Digital Campus WeCode được tổ chức bởi tổ chức YOU quốc tế (Youth On Unity). Đây là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi Digital Campus WeCode được tổ chức bởi tổ chức YOU quốc tế (Youth On Unity). Đây là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình và xây dựng những kỹ năng khác về phân tích, giải quyết vấn đề. Và qua cuộc thi lập trình, học sinh sẽ phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus). 

 

 

Các thí sinh tham dự cuộc thi WeCode là học sinh phổ thông từ cấp Tiểu học đến THPT, chia đều theo 4 cấp độ là Sơ cấp: 6-9 tuổi (sử dụng Scratch để thiết kế và lập trình phần mềm); Trung cấp: 10-12 tuổi (sử dụng Scratch để thiết kế và lập trình phần mềm); Cao cấp: 13-15 tuổi (sử dụng Touch Develop để thiết kế và lập trình phần mềm); Chuyên gia: 16-18 tuổi. Các bạn phải thiết kế các sản phẩm lập trình với các nội dung sau: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Histories).
 

Các cuộc thi quốc gia về lập trình đã diễn ra tại các nước trong khu vực Đông Nam Á và các đội tuyển chiến thắng tại DC WeCode tại mỗi quốc gia sẽ được tham dự cuộc thi lập trình quốc tế tổ chức tại các nước đăng cai sự kiện.

 

Ngày bắt đầu: 05/12/2015
Ngày kết thúc: 06/12/2015
Ngày hết hạn đăng ký: 06/12/2015
Chia sẻ

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.