Ngày mai, học sinh tại TP.Cần Thơ được trải nghiệm miễn phí lắp ráp, điều khiển robot

Tất cả học sinh tham dự Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 được tổ chức vào ngày 11/11/2017, sẽ có cơ hội trải nghiệm miễn phí các hoạt động STEM X như: thực tế ảo, thể thao thông minh cùng X-box, lắp ráp và điều khiển robot…

Ngày 11/11/2017, Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 và hoạt động trải nghiệm STEM X sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng trường Võ Trường Toản, phường An Hòa, quận Ninh Kiều.

Có sự góp mặt của 11 đội với tổng số 24 học sinh thi hạng Sơ cấp EV3, Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 do Sở GD&ĐT Thành phố và Công ty cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM cùng với các các trường Tiểu học trên địa bàn tổ chức.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Năm nay, chủ đề xuyên suốt của Ngày hội Robothon các cấp được lựa chọn là “Hóa học xanh” để mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế.

Từ sự phơi nhiễm với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong chi phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người. Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan.

Tham gia tranh tài tại Ngày hội Robothon 2017, các “kỹ sư Robot” nhí đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ sẽ thực hiện: Tổng hợp hợp chất mới; Phản ứng với chất xúc tác; Thanh lọc chất; Phân hủy chất; Phân phối thành phẩm.

Từ 11 đội thi, trong Ngày hội Robothon Cần Thơ 2017, Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn ra 4 đội thi Robotics xuất sắc nhất, cùng với 54 đội của 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tham dự đấu trường Robothon quốc tế 2017 được tổ chức vào ngày 26/11 tới tại Phillipines.

Từ năm 2013, với mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực tế trước thềm Robothon quốc tế, DTT Eduspec - Học viện STEM đã phối hợp với các Sở GD&ĐT và các trường Tiểu học, Trung học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, thành phố đến cấp quốc gia. Tính đến nay, DTT Eduspec - Học viện STEM đã triển khai các khóa học STEM tới 50.000 lượt học sinh tại 4 thành phố lớn trên cả nước.

Song song với sự kiện Ngày hộI STEM, Ban tổ chức tổ chức thêm hoạt động trải nghiệm STEM X miễn phí cho toàn bộ học sinh tham gia sự kiện trên địa bàn TP.Cần Thơ.

STEM X là chương trình trải nghiệm các hoạt động STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức. Đây là lần đầu tiên Học viện STEM kết hợp cùng Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành riêng cho học sinh Thành phố. Chương trình sẽ mang đến cho các học sinh cơ hội tiếp cận giáo dục STEM hiện đại trên thế giới.

Cụ thể, theo chia sẻ của Ban tổ chức, các hoạt động chính sẽ diễn ra tại STEM X Cần Thơ gồm có: Trình diễn robot Meccano - thực hiện hành động theo yêu cầu; STEM trải nghiệm sáng tạo - trải nghiệm thực tế ảo; STEM trải nghiệm sáng tạo - thể thao thông minh cùng X-box; STEM Robotics - trải nghiệm lắp ráp robot; STEM Robotics - Thi đấu Sumo robot; STEM Robotics - Trải nghiệm điều khiển robot; và STEM Robotics - Trải nghiệm robot bắn súng.

Vân Anh (ITCNews)

Chia sẻ

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.