Các hoạt động khám phá “Hành tinh thông minh” tại sự kiện STEM X & Vinschool

Sáng ngày 12/05/2016, chương trình STEM X trải nghiệm các hoạt động STEM do Học viện STEM và trường tiểu học Vinschool kết hợp tổ chức sẽ tiếp tục được diễn ra tại Tầng 3, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội.

Sáng ngày 12/05/2016, chương trình STEM X trải nghiệm các hoạt động STEM do Học viện STEM và trường tiểu học Vinschool kết hợp tổ chức sẽ tiếp tục được diễn ra tại Tầng 3, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội. Đây là hoạt động dành cho các bạn học sinh khối 3,4,5 của nhà trường và sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm và nhiều hoạt động khoa học hấp dẫn.

Nối tiếp thành công sự kiện STEM X đã thu hút gần 400 học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, Học viện STEM sẽ tiếp tục tổ chức chương trình STEM X lần thứ hai với chủ đề “Hành tinh thông minh – Intelligent+ Planet”. Với chủ đề này, các bạn học sinh VinSchool sẽ được tìm hiểu những kiến thức về một hành tinh thông minh nơi mà tất cả các hoạt động thường ngày đều trở nên tự động hóa, các robot làm việc theo sự chỉ đạo của con người… Và đặc biệt, các bạn sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm các công nghệ hiện đại trong không gian sáng tạo mở tại STEM X lần này.

 

Học sinh Hà Nội trải ngiệm hoạt động Khoa học tại sự kiện STEM X lần thứ nhất
 

Đến với sự kiện STEM X, các bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi bao gồm: Hoạt động STEM Play: các em nhỏ sẽ được trải nghiệm các trò chơi tương tác mang tính giáo dục và vận động thể chất rất vui; Hoạt động STEM Make: các bạn học sinh sẽ được tự tay lập trình Games nông nghiệp thông minh, làm phim hoạt hình với những ngôi nhà thông minh, trải nghiệm trồng cây thông minh để học Toán và có thể tự thiết kế đèn chiếu sáng thông minh… Hoạt động STEM Coach: Các bạn có niềm đam mê với thể thao, quan tâm đến môi trường và các lĩnh vực khác.

 

Và với từng không gian hoạt động tại STEM X đều có sự kết hợp với các hoạt động STEM Play, STEM Make, STEM Coach. Đây là những hoạt động giáo dục có tính tương tác, là không gian mở đầy thông minh để các bạn học sinh cùng khám phá và sẽ là nơi các em có thể tự tay làm ra các sản phẩm sáng tạo của chính mình. Đặc biệt, các bạn học sinh sẽ được chiêm ngưỡng nhiều STEM Show thú vị với các màn trình diễn chính của STEM Robot chở hàng và tham gia giao thông thông minh. 

 

Sự kiện sẽ đến cùng các hoạt động:

- STEM show hấp dẫn, thú vị với:
         +) STEM show Robot chở hàng thông minh 
         +) STEM show Thiết kế hành tinh thông minh 
- Hoạt động trải nghiệm STEM Robot: Robot giao thông thông minh
- Hoạt động STEM IOT: Thiết kế đèn chiếu sáng thông minh
- Hoạt động STEM Lập trình Game: Game nông nghiệp thông minh
- Họat động STEM Lập trình phim hoạt hình: Nhà thông minh
- Hoạt động STEM với Toán: Trồng cây thông minh 
- Hoạt động STEM Khoa học: Môi trường xanh
- Hoạt động STEM Open Space: Thể thao thông minh & Y tế thông minh.
- Hoạt động Đọc sách STEM: Khám phá vũ trụ


 

 

Buổi trải nghiệm với nhiều hoạt động vui và bổ ích đang chờ đón tất cả các bạn học sinh Vinschool và các bạn học sinh Hà Nội. Hãy đến và cùng tham gia trải nghiệm những hoạt động bổ ích này các bạn nhé.

Chia sẻ

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.